Lì xì và những câu chuyện quanh nó

Chả gì vui sướng khi nhận được lì xì đỏ trong năm mới, đó thực sự một kí ức không thể quên của tất cả mọi người và luôn luôn là sự mơ ước của bất kỳ trẻ mỗi một dịp tết về. Đó là một phong tục chúc may mắn được duy trì qua nhiều thế hệ tới lúc này, theo đó mọi người sẽ đặt một số tiền nhứt định vô 1 chiếc bao giấy màu đỏ tượng trưng cho những điều may, thành đạt, yên vui. Ngày nay, chuyện tặng lì xì cho trẻ nhỏ đã không mang nhiều ý nghĩa giống như dạo trước vì họ ít sử dụng phong bao đỏ.

combo 10 loc bao li xi loai trung 115 x 8 cm 1m4G3 combo 10 loc bao lixi loai trung 06 2k8hs02a60glr simg 9a30ee 650x580 max Lì xì và những câu chuyện quanh nó
Mua những sản phẩm về lì xì mới

Phong bì lì xì có rất nhiều loại thật bắt mắt nhưng toàn bộ đều có màu đỏ chủ đạo, đi cùng những gam màu khác chẳng hạn vàng, xanh lá cây. 1 số được in hình xu tiền, 1 số được in ấn con giáp, một số được trang trí hình ảnh hoa cỏ, 1 vài được in hình phúc lộc thọ,… Cứ mỗi một dịp tết đến là khắp mọi nơi cũng đều bày biện các phong bao lì xì làm không khí ngày tết rộn ràng khắp nơi. Khi tết đến, mọi người luôn luôn cùng nhau đến từng nhà để tặng lời chúc cũng như chả quên lì xì chiếc phong bì may mắn lúc nhìn thấy trẻ con hay người lớn tuổi như một câu chúc may mắn, mạnh khỏe dịp đầu năm.

Nghĩ tới khi xưa, khi nào được nhận 1 chiếc phong bao túi lì xì của ai mình cũng vô cùng hăm hở chẳng cần biết rõ số tiền trong đó là bao. Chắc hẳn chúng ta cũng chẳng quên lãng tuổi thơ của mình cùng với chiếc phong bì đỏ, sẽ chẳng thể nào quên lãng mẫu mã phong bao của bản thân, & cũng chẳng quên những lúc so tiền mừng tuổi của bản thân mình với bạn khác. Dù vậy lúc này, phong tục đấy đã dần dần mai một bởi văn hóa hiện tại cho nên nó cũng chẳng còn “giá trị” như trước nữa. Trước nhất đó là mọi người đã không còn dùng phong bì đỏ nữa mà bọn họ sử dụng tiền không để lì xì và tất cả mọi người nhận định việc để tiền vô phong bì là một việc quê mùa, lạc hậu. Ngoài ra, tục lệ ấy càng ngày càng đổi thay trở thành 1 mô hình thương mại những lúc đến tết cấp dưới “lì xì” cấp trên bằng nhiều hình thức để được thăng cấp, lấy lòng. Mọi người lì xì trẻ nhỏ 1 số tiền nhất định thì chủ nhà cần lì xì lại cùng với số tiền ấy, hay bọn họ so sánh tiền mà bé nhận về nên vô tình cũng làm bé bị tác động vì lối sống đó. Rất nhiều bé còn nhỏ đã biết cách tị nạnh, suy bì giá của tiền đồng.

bao li xi nam moi thiet ke dep tuy chon 1m4G3 730f4e simg d0daf0 800x1200 max Lì xì và những câu chuyện quanh nó
Mua bán nhiều sản phẩm giá tốt trên website bán hàng lì xìXem ngay

Ở đây, ý nghĩa chính chẳng vì “tiền” mà ở “cái tình” và “cái tâm”, tức là ở trong lòng ao ước cầu chúc nhiều điều tốt cho ông bà, ba mẹ, con trẻ, người yêu thương,… ẩn bên trong các phong bì đó. Bên cạnh đó, bạn chớ nên khiến cho tập tục ấy thành cái “cớ” cho những mục đích thực dụng chủ nghĩa hoặc trở thành nỗi “sợ hãi” những lúc chuẩn bị tiền để cho bằng người ta, nhà này nhà kia,… Cho nên, mọi người đừng bao giờ đánh mất “giá trị” đặc biệt của tập tục lì xì mà hãy cố gắng gìn giữ & phát triển nét đẹp của việc này. Xuân năm nay, hãy chọn mua cho bản thân mình chiếc phong bì đỏ cuốn hút để lì xì cho bé chớ tuyệt đối không nên đưa tiền. Hãy “tặng đi” một cách bình thường với 1 số lượng hợp lý & không bó buộc.

Thông tin hữu ích: Người dùng có thể sắm nhiều sản phẩm về cách bày mâm ngũ quả ngày tết ở web này nhé